chào bác sĩ em bị viêm xoan dị ứng hơn 10 năm rồi dạo nầy ngày càng nhiều uống thuốc thì bớt nhưng không hết vậy mông bác sĩ tư vấn dùm em nên dung thuốc gì không thân Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn Trong trường hợp bị viêm xoang mũi dị ứng,bạn nên giữ ấm, đeo khẩu trang giặt sạch thường xuyên,tránh tiếp xúc với bụi, khói, thuốc lá, phấn hoa.... - Rửa mũi, vệ sinh mũi họng hằng ngày, nhiều lần trong ngày - Ngoài ra nên ăn những thực phẩm giàu Omega 3 ( có trong Cá ) có thể làm giảm nguy cơ dị ứng phát triển. - Các loại hạt có nhiều magiê và vitamin E. Magiê giúp tăng cường chức năng phổi và cũng có thể chống lại triệu chứng thở khò khè ở những bệnh nhân bị bệnh hen suyễn, viêm phổi. Vitamin E có tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên, đặc biệt là cảm lạnh thông thường. - Bổ sung nhiều vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể như ớt chuông, cà rốt, bưởi, cóc, sơ ri, khế… -Nên ăn một số thức ăn có tính ấm như gừng, tỏi, hành… chứa nhiều chất kháng sinh có tác dụng phòng chống viêm xoang. -Tăng cường ăn các thực phẩm từ đậu nành giúp cung cấp canxi, khoáng tố cần thiết cho chức năng chống dị ứng. - Dùng thức ăn ấm bổ phế âm như: gạo nếp, củ từ, táo tàu, nhãn, đường đỏ, sữa chua … Không nên : -Không uống nước để trong tủ lạnh hay nước đá, vì sự khác biệt nhiệt độ sẽ là nguyên nhân tạo ra kích thích đối với niêm mạc vùng hầu họng và đường hô hấp. - Hạn chế sử dụng sinh tố trái cây, nước ép trái cây vì đường và một số chất khác có thể làm mũi nhầy đặc lại. - Không ăn những thức ăn mà cơ thể bị dị ứng như thịt bò, cua, tôm, nghêu, sò… - Hạn chế dùng sữa và sản phẩm từ bơ, sữa. - Không uống cà phê, bia, rượu vì chúng có thể làm cho dịch nhầy đặc lại, hơn nữa rượu được xem là một chất lợi tiểu, kích thích việc đào thải nước nên cơ thể thiếu nước, ảnh hưởng xấu đến việc đẩy dịch nhớt ứ đọng trong xoang. - Không sử dụng nước soda vì loại nước này thường gây ra ợ nóng, dẫn đến trào ngược khí ra khỏi dạ dày, không tốt cho người bị viêm xoang. Thân mến.