Xin chào bác sĩ, Tôi bị các hạt ở họng và hay có đờm .đã uống nhiêù kháng sinh .chống viêm nhưng không khỏi .bị 1năm rồi .bs cho hỏi bệnh này có chữa khỏi được không .và chữa ntn
Trả lời:
Tình trạng viêm họng mạn tính của bạn có thể do thói quen của bạn: hút thuốc lá, sống môi trường nhiều khói bụi, uống nước lạnh nhiều. Trường hợp của bạn là tình trạng tăng tiết chất nhầy quá mức của các hạch lympho vùng hầu họng đo tiếp xúc liên tục với các yếu tố trên. Để khắc phục tình trạng trên bạn cần bỏ những thói quen xấu trên, đeo khẩu trang khi đi đường. Xúc nước muối hàng ngày3-5 lần/ngày), ngoài ra bạn có thể uống thêm các thuốc bổ sung vitamin : A, C, D, E để tăng sức đề kháng