cháu chào bác sỹ, năm nay cháu 22 tuổi. từ đầu năm 2016 cháu có bị cúm sau đó chuyển sang viêm họng, và tình trạng ho bắt đầu kéo dài. ban đầu cháu nghĩ ho bình thường nên mua thuốc uống có cả kháng sinh nhưng vẫn ko hề giảm ho, sau đó lại mua thêm đợt thuốc tiếp nhưng cũng ko giảm và ho cho tới gần 3 tháng thì tự nó khỏi, giờ cháu lại bị i như cái lần đó giờ là gần 1 tháng rồi ạ. cháu cũng mua thuốc kê đơn, thuốc uống, ngậm đủ cả mà ko khỏi, mong bác sỹ giúp cháu , cho cháu lời khuyên với ạ. cháu cảm ơn a
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã ho kéo dài như vậy có thể bạn bị ho mãn tính, bạn nên đi kiểm tra tại bệnh viện tai mũi họng để tìm ra nguyên nhân và điều trị, bạn không nên tự ý mua thuốc , vì mỗi loại thuốc có tác dụng với mỗi loại bệnh khác nhau. Thân mến