Xin chào bác sĩ, Em bị viem họng hạt man tính dùng nhiêu thuốc khang sinh ma không khoi bac sĩ tư vấn giúp em có cách nào chữa bệnh triệt để không ạ
Trả lời:
chào bạn! Bạn đang bị bệnh viêm vọng hạt mạn tính thì không có điều trị triệt để bạn nhé Theo mình bạn nên tham khảo cách ngăn chặn bệnh viêm họng tái phát - Phòng ngừa là liều thuốc tốt nhất cho bệnh viêm họng do kích thích hoặc nhiễm virus. Chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể đặc biệt là vitamin B và vitamin C, vì chúng giúp tăng cường sức đề kháng. - Tạo độ ẩm cho không khí trong phòng: Trong mùa đông, không khí thường khô hơn, nhất lại là trong phòng dùng máy sưởi và ta thường bị khô miệng khi ngủ ban đêm gây ra đau cổ họng. Một chiếc máy tạo độ ẩm phun những bụi nước sẽ làm ấm không khí khô, làm cho việc thở trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nếu không có máy tạo độ ẩm, có thể đun sôi một nồi nước nóng và để cho hơi nước tự bay đi làm không khí tăng thêm độ ẩm. + Cách phòng và điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính Có thể dùng thêm vitamin D: Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người uống bổ sung vitamin D mỗi ngày ba lần sẽ có khả năng tránh các triệu chứng của cảm lạnh và cúm. Nói cách khác, nếu bạn dùng loại vitamin này vào mùa đông, nó sẽ cải thiện hệ thống miễn dịch và làm giảm các triệu chứng của viêm họng. Chúc bạn mau khỏe.