Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 32 tuổi, bị viêm tai mãn tính 2 tai từ nhỏ, cách đây 5 năm tôi đã phẫu thuật mổ vá màng nhĩ tai phải, còn tai trái bị thủng lỗ nhỏ bác sĩ nói không phẫu thuật. Cách đây 1 năm rưỡi tai trái tôi ù liên tục, đã đi khám nhiều nơi, nhiều lần và uống thuốc rất nhiều nhưng vãn không giảm, các bác sĩ vẫn không biết nguyên nhân gây ù, tôi thật sự rất buồn khi thính lực ngày càng giảm, xin hỏi bác sĩ tôi có thể chuyển qua uống thực phẩm chức năng hay đông dược bổ thính lực, bổ thận được không? Xin cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn bạn có thể cho biết hiện bạn đang sống ở đâu và đã đi khám ở những bệnh viện nào không? Vấn đề cảu bạn là viêm tai mạn Có thể các bộ phận tạo nên cấu trúc tai bị tổn thương bao gồm màng nhĩ, hòm nhĩ, hệ thống xương dẫn truyền âm thanh, các ống chứa dịch...nếu các bộ phận này tổn thương thì vẫn còn 1 hệ thống dẫn truyền khác chính là xương sọ của bạn. Tuy nhiên thính lực cũng sẽ giảm hơn bình thường. và nếu do hệ thống truyền âm bạn có thể mang máy trợ thính. Ngoài hệ thống truyền âm thanh còn có hệ thống tiếp nhận âm thanh đó là dây thần kinh thính giác. Việc bạn bị ù tai có thể do dây thần kinh hoặc hệ thống ống dịch tổn thương. Khả năng sử dụng đông y hay thực phẩm chức năng có cải thiện dduwwocj hay không chúng tôi không thể khẳng định được. Nếu bạn chưa từng khám ở bệnh viện TMH trung ương bạn có thể đi khám thêm để xin ý kiến tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa sâu. Thân mến