Xin chào bác sĩ, Cách đây 2 tháng tôi đi khám thì đc chuẩn đoán là bị viêm họng mãn tính. Trước đó mấy tháng tôi khám chỗ khác thì bác sĩ bảo bị viêm xoang sau, viêm tai thanh dịch và viên họng cấp. Biểu hiện của tôi là có dịch từ mũi chảy xuống, amidal nổi đỏ, thi thoảng bị dị vật (chấm mủ trắng), đờm trong họng khạc nhổ không ra. Lúc nào cũng cảm thấy khó thở, thi thoảng ợ hơi, ợ chua, cứ có cảm giác có hơi ở dưới họng muốn thoát ra (kiểu sủi tăm ở mặt nước vậy) Do đi làm giờ hành chính nên tôi k thường xuyên đi kiểm tra được, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi lộ trình khám chữa bệnh hợp lý, và dựa vào những biểu hiện đó chuẩn đoán giúp tôi căn bệnh tôi mắc phải. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em! Những triệu chứng em tả biểu hiện về các bệnh viêm xoang, mũi, họng kèm theo hội chứng dạ dày. Em nên sớm đến các bệnh viện có bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được nội soi, kiểm tra trực tiếp và cho hướng điều trị tốt nhất. Với các bệnh về mũi họng phải điều trị lâu dài và tái khám đầy đủ. Hội chứng trào ngược thực quản cũng góp phần gây viêm họng nặng và kéo dài hơn. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!