Xin chào bác sĩ, bạn em bị viêm xoang đã mấy năm rồi, đã chữa bằng thuốc tây một thời gian nhưng không hết. Có người bày cách chữa bằng giã tỏi và muối lấy nước ép và nhỏ mũi 2-3 lần/ngày. Bác sĩ cho em hỏi cách này có thể tin tưởng ko ạ? Ngoài cách này còn cách nào chữa viêm xoang hiệu nghiệm ko ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bệnh Viêm xoang là bệnh xảy ra do hiện tượng viêm các xoang cạnh mũi, đa số các trường hợp là do nhiễm trùng. Viêm xoang được chia là 2 loại Viêm xoang cấp tính, loại này thường điều trị nội khoa Viêm xoang mạn tính, phải điều trị ngoại khoa. Bạn nên đi khám và chụp citi mặt để đánh giá mức độ viêm xoang và có hướng điều trị kịp thời bạn nhé. Dùng tỏi điều trị viêm xoang chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng không chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Thân ái chào bạn