Xin chào bác si, Làm iwn cho tôi hỏi. Nếu thủg 1/6 màng nhĩ có tự lành đc ko? ( bsỹ bảo bị thủg 1/6 ). Cảm ơn nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Màng nhĩ có chức năng nhận những sóng âm truyền vào vào chuỗi xương con để đưa vào tế bào thần kinh ở cơ quan ốc tai của tai trong. Màng nhĩ ngăn cách ống tai ngoài với tai giữa. Thủng màng nhĩ bị chấn thương có thể tự lành sau vài tuần. Tuy nhiên chức năng của màng nhĩ có thể bị giảm. Bạn nên đến khám lại bác sĩ tai mũi họng đánh giá lại để có phương án điều trị tối ưu. Thân mến! Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe!