Xin chào bác sĩ, hồi trước giọng cháu đã bắt đầu khàn như con trai r, bây h bị viêm họng còn khàn hơn và nói khó nghe hơn trước. Vậy cháu muốn giọng trở lại bình thường thì phải làm sao ạ?
Trả lời:
Chào cháu. Cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc tới edoctor. Giọng nói là do cấu trúc của hai dây thanh âm phát ra. Mọi vấn đề liên quan đến giọng nói đều do ảnh hưởng của hai dây thanh âm này. Khi bị viêm họng thường kết hợp viêm dây thanh âm nên làm thay đổi giọng nói. cháu cần khám bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng để điều trị tốt tình trạng viêm họng và viêm dây thanh. Sau hết viêm nếu không đỡ cần nội soi kiểm thanh hai dây thanh âm nhé. thân ái chào cháu.