Xin chào bác sĩ, viêm amidan nếu thường tái lại mà không cắt hẳn thì có để lại biến chứng gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Biến chứng của viêm amidan không được điều trị - Nhiễm trùng hay phì đại amidan có thể gây đau họng mãn tính hay đau tái đi tái lại. - Hơi thở hôi, áp xe hoặc viêm tấy quanh amidan. - Viêm tai, mũi, xoang, thanh khí phế quản cấp tính. - Tắc nghẽn đường thở trên gây khó nuốt, ngáy, ngưng thở khi ngủ. - Viêm nội tâm mạc, thấp khớp cấp, viêm cầu thận cấp, nhiễm khuẩn huyết.