Tôi 58t tôi bị ho và ngứa cổ rất lâu lắm rồi đã khám và chữa rất nhiều nhưng không khỏi đi vào viện chụp xquang phổi không bị gì đi nội soi tai mũi họng ở BV tại mũi họng Trung ương và kết quả là trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc cũng không khỏi có thuốc thì đơ hết thuốc lại ho vừa rồi tôi đi khám ở BS tư(nôi soi tai mũi họng) BS nói bị viêm xoang sau hiện tôi đang uống thuốc viêm xoang. Tôi có mua một máy xông mũi họng omrom mà không biết sử dụng không biết phải mua thuốc gì để xông xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào anh Tình trạng của anh là có khả năng viêm họng dị ứng mãn tính vì vậy anh chỉ nên điều trị khi nào bệnh ở giai đoạn cấp , sau đó anh nên súc họng nước muối thường xuyên hằng ngày tránh tiếp xúc với lạnh như điều hòa, nước đá, tránh tiếp xúc với khói bụi độc hại và các dị nguyên gây nên dị ứng , muốn xông mũi điều trị thì thường dùng corticoid pha loãng hoặc là dùng kháng sinh như gentamicin xông ngày 1 -2 lần , tuy nhiên để cẩn thận anh nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khao , không nên tự ý mua thuốc về sử dụng , có thể sẽ gây những biến chứng không tốt cho sức khỏe, Thân mến