Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 35 tuổi bị viêm mũi dị ứng và viêm họng mãn tính, thỉnh thoảng cổ họng bị sưng đau. Khi đó tôi nên làm gì hay uống thuốc gì để mau hết đau? Hàng ngày tôi thường súc miệng với nuớc muối sinh lý cũng đỡ đuợc mấy phần. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng viêm họng mạn và viêm mũi dị ứng thường là do bạn tiếp xúc với dị nguyên trong môi trường bên ngoài gần nên như khói bụi, lông chó mèo, thời tiết. vậy nên bên cạnh việc dùng thuốc bạn cần để ý để tránh tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng, ngoài ra cùng với xúc miệng hàng ngày, bạn nên rửa sạch mũi nhiều lần trong ngày bằng nước muối sinh lý hoặc chác sản phẩm nước biển để làm sạch vùng mũi họng. Nếu cần triệu chứng không khỏi hoặc năng nề, bạn nên đến khám bs chuyên khoa tai mũi họng để khảo sát kĩ hơn. Thân mến.