Xin chào bác sĩ,em năm nay 21 tuổi hồi nhỏ hay sổ mũi lớn lên thì hết nhưng giờ lâu lâu em lại bị sổ mũi, nhảy mũi, nước mũi trong để lâu không uống thuốc thì bị nóng sốt.trước giờ em ra hiệu thuốc lấy 2 3 liều uống là đở rồi dần dần cũng bị lại ạ.vậy cho em hỏi em có phải bị viêm xoang không và cho em biện pháp chữa trị dứt điểm bệnh này.em xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như bụi, khói, lông, tơ, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí.... Bệnh gây khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Vì liên quan đến yếu tố dị ứng nên điều quan trọng là bạn phải xác định yếu tố nào làm khởi phát viêm mũi dị ứng của bạn để phòng tránh, ví dụ phấn hoa, khói bụi, khói thuốc lá, không khí lạnh,... Khi bị viêm mũi dị ứng, bạn có thể dùng thuốc kháng histamin như fexofenadine, chlopheniramine,... Bạn có thể đến khám ở chuyên khoa tai mũi họng để có lời khuyên cụ thể hơn. Trân trọng.