Xin chào bác sĩ, tôi hiên tai đang ở SG. Hình như do SG nong quá hay sao mà tôi rât hay bị lở miệng khiến ăn cơm.. mât ngon. Bác sĩ có thể chỉ ra nguyên nhân và phương pháp khắc phục không ạ? Tôi cũng đã uông sensa cool nhưng mà thấy lở miêng hêt rôi lai xuất hiên ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tưởng lở miệng có nhiều nguyên nhân , có thể do cơ địa của bạn quá nóng hoặc do việc thường xuyên ăn uống các thực phẩm cay nóng, cũng có thể do vi khuẩn virus. Để khắc phục tình trạng trên bạn nên: - Ăn tăng cường rau xanh, hoa quả tươi có chứa nhiều vitamin C.. - Hạn chế ăn đồ cay nóng, các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá... - Uống Vitamin B2 và Vitamin PP. - Đặc biệt phải uống nhiều nước. - Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Thân mến!