Xin chào bác sĩ, cháu hay bị chảy nước mũi,đau họng,hồi nhỏ cháu bị amidan và thỉnh thoảng hay ốm vì amidan. Bác sĩ cho cháu lời khuyên để giảm bớt bệnh với ạ. Cháu cũng đi khám,chụp chiếu ở nhiều nơi rồi nhưng đều bảo không sao. Bị viêm phế quản cấp với viêm mũi họng nhưng uống thuốc mãi không khỏi. Bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu là bị viêm mũi họng mạn tính rồi đấy. Vì vậy việc điều trị thường rất khó khăn và hay kéo dài. Khi nào bị viêm cấp, cháu nên điều trị bằng thuốc ( Kháng sinh, chống phù nề, giảm tiết dịch ) . Bình thường cháu nên nhỏ và súc họng nước muối thường xuyên hàng ngày, giữ ấm mũi họng, tránh tiếp xúc với khói bụi, độc hại. Ăn uống đầy đủ để tăng sức đề kháng cho cơ thể thì bệnh sẽ ít tái phát Thân mến