Bac si cho e hỏi thuốc Dutased dạng bột hoà tan có điều trị được viêm họng k. Bé nhà e bị khảng giọng và hơi đỏ họng thì uôang thuốc gì cho khỏi
Trả lời:
Chào bạn Thuốc Dutased là hỗn dịch uống có chứa Sulfamethoxazole+ Trimethoprim. Thuốc có phổ kháng khuẩn rộng, tác dụng lên nhiều vi khuẩn ưu khí gram âm và dương , do đó có thể sử dụng trong nhiễm trùng hô hấp, tiêu hóa ... Để được chỉ định thuốc phù hợp bạn nên đưa bé đi khám tại BS chuyên khoa để kiểm tra và tư vấn thêm nhé. Chúc bé mạnh khỏe.