Xin chào bác sĩ, Chau năn nay 27 tuổi, dạo gần đây thường xuyên bị chảy máu mũi khi xì mạnh cùng dịch nước mũi vào buổi sáng. Bác sĩ tư vấn giúp cháu bệnh như nào với a. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Trước đây em có hay bị chảy máu cam, viêm mũi hay không hoặc là có những thói quen ngoáy mũi... Nếu có thì nó rất dễ gây tổn thương tới các mao mạch của khoang mũi. Kết hợp với xì mạnh gây áp lực lớn tới mao mạch của khoang mũi nên dễ bị chảy máu. Êm nên vệ sinh mũi, tránh các thói quen xấu như trên, kết hợp ăn uống, thể dục thể thao điều độ và khi xì mũi phải bịt một bên giảm áp lực cho khoang mũi. Tình trạng trên nhiều vẫn tiếp diễn và liên tục thì em nên đến tới khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để được bác sỹ xử lý sớm. Chúc em sớm điều trị thành công!