Xin chào các bác sĩ . Bác sĩ cho em hỏi là họng em có cảm giác nóng và hơi rát hơi thở khó chịu là bệnh gì ạ . Em đã đánh răng rất kĩ dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng mà vẫn không giảm . Em còn cảm giác như lưỡi em hơi chua và có màu trắng . Đánh răng khảong 20p là hơi thở đã khó chịu . Sau bữa ăn khoảng 10p là cổ họng rát và nóng . Đặc biệt khi càng xa bữa ăn thì cảm giác nóng rát hơi thở khó chịu càng cao . Em khômg hiểu tại sao mong bs giải đáp . Em cũng đang nghi ngờ mình bị trào ngược dạ dày hoặc viêm amidan
Trả lời:
chào em ! theo những triệu chứng em mô tả ở trên thì có lẽ em bị bệnh viêm hong do trào ngược thực quản dạ dày . vấn đề của em bây giờ phải đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày .bệnh này khỏi thì các triệu chứng nóng rát ,hôi miệng sẽ hết . chúc em mau khỏi bệnh !