Xin chào bác sĩ, Mũi con chỉ cần có người bóp nhẹ vào hay chạm vào là có hiện tượng chảy nước mũi và hắt hơi liên tục. Rõ là lúc đó con rất khoe mạnh Con muốn hỏi bác sĩ mũi con có phải bị xoang không ạ. Mong bác sĩ trả lời giúp con với ạ Con xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Triệu chứng đó BS nghĩ nhiều đến con bị viêm mũi dị ứng lâu năm và đúng là có thể chuyển thành viêm xoang nếu không được điều trị triệt căn. Nếu muốn biết bạn có bị viêm xoang không thì cần phải chụp X quang sọ thẳng, chếch để xem có tụ dịch trong các xoang mặt không thì mình mới biết được. Triệu chứng thường là đau đầu 1 hay 2 bên trán, đau hốc mắt, đau gò má khi thời tiết thay đổi, viêm mũi dị ứng tái phát, bạn nên đi khám BS tai mũi họng để được chụp phim xét nghiệm nhé Thân mến.