Xin chào bác sĩ, tôi bị viêm xoang , viêm đa xoang, nó ảnh hưởng đến mắt, tai, hàm, và vai gáy phải ko? Tôi bị đau vùng trán và 2 hốc mắt , tai thì bị lãng hơn, mũi thì ngửi ko như ngày xưa, mắt tôi bị cận 1 độ , hàm thì ko há to được, vai gáy thì đau rất nhiều liệu bệnh xoang của toi có nặng lắm ko ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cho biết năm nay bạn bao nhiêu tuổi, bạn đã phát hiện mình bị viêm xoang được bao lâu? Xoang là các hốc rỗng trong các xương đầu mặt, thành xoang được lót bởi 1 lớp biểu mô có lông chuyển, hệ thống lông chuyển này luôn luôn chuyển động theo 1 chiều để quét các chất nhầy qua các lỗ hốc xoang đổ vào các ngách mũi. Các hốc xoang bao gồm: xoang hàm, xoang trán, xoang sàng, xoang bướm. các xoang này đều thông với mũi họng, tai. Viêm xoang có thể gây ra các tình trạng như bạn kể trên, đau nhức vùng trán, hàm, hốc mắt, giảm thính giác, viêm túi lệ, giãn đồng tử, ...Điều trị viêm xoang mạn tính rất khó khăn, và đòi hỏi sự kiên trì phối hợp từ chính bản thân người bệnh vì bệnh này phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sống, như khói bụi, thuốc lá,...Với những triệu chứng trên chắc chắn nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Bạn nên đi khám để bác sĩ đưa ra hướng điều trị tích cực cho mình. Thân mến