Xin chào bác sĩ,Tôi năm nay 28t,bị ho long đờm có nước mũi đặc cụt cịt nhưng đặc biệt sáng dậy k ho k có long đờm nhg khi ăn sáng song lại bị long đơm và tịt mũi.Theo Bs tôi nên điều trị và uống thuốc như thế nào ạ? Tôi cũng đã từng ngậm viên kẹo ngậm gì đó nhg k hiệu quả.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: BS nghĩ nhiều bạn bị viêm phế quản phổi, BS không biết bạn đã đi bệnh viện chụp X quang kiểm tra chưa, nếu đúng là vậy thì bạn phải uống kháng sinh, và thuốc long đàm để thải đàm ra thì bạn mới khỏi bệnh được, còn thuốc ngậm như bạn mô tả chỉ là thuốc ho, giảm viêm, và nếu bạn đang có đàm lại uống thuốc giảm ho, thì dĩ nhiên bạn không thể khạc đàm ra được, và lúc nào cũng có cảm giác đàm vướng cổ rất khó chịu. Bạn nên đi khám để được chụp hình kiểm tra và xét nghiệm máu. Thân chào bạn.