Xin chào bác sĩ, Khi vào tháng 5,6 thì chuẩn bị vào mùa mưa to. Nó chỉ kéo dài 5,6 ngày xong là không sao nữa. Đến năm sau lại bị
Trả lời:
Khả năng cao bạn bị viêm khớp phản ứng bạn nên đến phòng khám cơ xương khớp để làm thêm xét nghiệm kiểm tra nhé ! Mặt khác bạn cũng phong tránh như sau : Vật lý trị liệu Tập thể dục có thể giúp những người bị viêm khớp cải thiện chức năng khớp. Bác sĩ có thể chỉ định liệu pháp vật lý, có thể cung cấp cho với các bài tập cụ thể cho các khớp và cơ bắp. Tăng cường các bài tập có giá trị để phát triển các cơ quanh khớp bị ảnh hưởng, tăng hỗ trợ khớp. Thực hiện tầm chuyển động của các bài tập có thể làm tăng tính linh hoạt các khớp nối và làm giảm độ cứng. Phòng chống Yếu tố di truyền xuất hiện một vai trò trong việc có khả năng phát triển bệnh viêm khớp phản ứng. Mặc dù không thể thay đổi cấu trúc gen, có thể giảm tiếp xúc các vi khuẩn có thể dẫn đến viêm khớp phản ứng. Hãy đảm bảo rằng thực phẩm được lưu trữ ở nhiệt độ thích hợp và được nấu chín đúng cách. Các bước này có thể giúp tránh được các vi khuẩn truyền qua thực phẩm có thể gây viêm khớp phản ứng, bao gồm cả Salmonella, Yersinia, shigella và campylobacter. Ngoài ra, thực hành tình dục an toàn bởi vì ngăn chặn bệnh truyền qua đường tình dục có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp phản ứng. Thân ái chào bạn !