Dạ bác sĩ em bị ho không đàm. Ho đến đau cổ họng và chảy mồ hôi nhiều. Trước đó 3 ngày em có bị cảm nhưng uống thuốc thì đã bớt rồi. Xin chào bác s
Trả lời:
Em cứ theo dõi tiếp, có thể đây chỉ là tình trạng cảm cúm thông thường do siêu vi gây ra, nếu không có biến chứng gì thì sau 7-10 ngày sẽ tự khỏi, nhưng triệu chứng ho có thể kéo dài hơn vài tuần. Nếu sau 7 ngày mà vẫn còn sốt, hay ho có đàm dịn máu, hay ho vài tháng không bớt thì em nên đi khám chuyên khoa hô hấp. Trong thời gian bệnh em nên giảm uống nưóc đá lạnh, giảm ăn đồ lạnh.