Xin chào bác sĩ, thỉnh thoảng tôi bị ngứa phần vòm miệng trên, hay phải cà lưỡi vào chỗ ngứa. Vậy xin bác sỹ tư vấn giúp xem có vấn đề gì không ạ. Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào em, Ngứa vòm miệng, ngứa mũi, ngứa mắt là biểu hiện của bệnh viêm mũi xoang dị ứng (dị ứng do thời tiết, khói bụi, hương thơm,...). Đây là một bệhh lý khá phổ biến ở Việt Nam. Em nên chú ý một số vấn đề sau: hạn chế ở trong những môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, mang khẩu trang khi ra đường. Khi bị ngứa vòm miệng, mũi, em có thể mua chai xịt nước biển sâu xịt vào mũi để rửa sạch dị nguyên trong mũi và họng.