Bác sĩ ơi, e bị đau cổ, ăn gì vào cũng đau. Hình như là viêm họng ý, vì công việc phải uống nhiều nước đá. Vậy e phải dùng thuốc gì ạ. Vì e k ở việt nam mà nói với họ thì k hết đc bệnh. Cho e tên thuốc luôn ạ. E cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Đau họng là triệu chứng chính của viêm họng. Nguyên nhân thường gặp nhất của viêm họng là một bệnh do virus, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc cúm. Viêm họng do virus gây ra thường tự cải thiện với chăm sóc tại nhà. Nhiễm khuẩn, một nguyên nhân ít gặp của đau họng, cần điều trị thêm bằng thuốc kháng sinh. Bạn cần đi khám họng và nội soi họng để biết được mức độ tổn thương họng của bạn là bệnh cấp tính hay bệnh mạn tính, ngoài ra bạn không nên uống nước đá càng làm bệnh viêm họng nặng thêm, buổi sáng lúc thức dậy bạn nên ngậm nước muối sinh lúc dùng súc miệng có tác dụng sát khuẩn họng bạn rất tốt. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.