Con chào bác sĩ, năm nay con 16 tuổi. Dạo này con bị ho có khạc đờm ra máu và cũng có bị đau ở lòng ngực. Bác sĩ tư vấn giúp con bị bệnh gì vậy ạ và nó nguy hiểm hay không. Con cảm ơn bác sĩ nhiều :D
Trả lời:
chào em, vấn đề của e cần ho có đàm lẫn máu và đau ngực. Trước hết cần đánh giá các bệnh lý tổng quát toàn thân. Em có vấn đề về tim mạch hay phổi trước đây không? khả năng vận động của e như thế nào? nếu cần làm thêm 1 số xét nghiệm như xquang, điện tim. Nếu loại trừ các bệnh lý toàn thân rồi, chúng ta sẽ tiến hành thăm khám khu trú tại họng mũi, có thể do 1 khối u giai đoạn sớm hoặc cũng có thể dó trầy sướt niêm mạc. A khuyên em nên ít nhất nên đến phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng có máy nội soi để thăm khám kĩ hơn và loại trừ khối u nếu có.