Em chào bác sĩ. Cách đây hơn 1 tuần em bị viêm họng xong có triệu chứng ho. Em đã mua thuốc uống điều trị nhưng chỉ hết viêm họng không hết ho. Nay em đã uống thuốc lần 3 nhưng tình trạng ho của em vẫn không hết. Em hay ho nhiều về đêm và rạng sáng. Ho đi kèm triệu chứng tức bụng. Bác sĩ có thể cho em biết mình bị bệnh gì không ạ? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc của em. Em chân thành thành cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Ho là một phản xạ tốt nhằm làm long và khạc đờm ra ngoài , sau khi bạn hết viêm cấp ho vẫn có thể tiếp tục kéo dài thêm một thời gian ngắn nữa để làm giảm ho long đờm , bạn có thể uống acemuc 200mg , ngày từ 2-3 gói , chia làm 2-3 lần , hoặc uống terpin codein ngày từ 2-3 viên chia làm 2-3 lần uống trong 5-7 ngày , súc họng nước muối thường xuyên hàng ngày , giữ ấm mũi họng , bệnh sẽ ổn định. Thân mến.