Chào bác sĩ, cho hỏi, Em 33 tuổi bị sưng dưới dái lỗ tai trái, màu da bình thường, ấn vào đau,k sốt, nhai k đau, vậy cho e hỏi E bị bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do viêm hạch mang tai hoặc viêm tuyến nước bọt mang tai do virus ( thường gọi là quai bị ) bạn nên theo dõi nếu bị quai bị thì bạn không cần phải uống thuốc gì nhưng phải được nghỉ ngơi tránh đi lại nhiều , tránh tiếp xúc với mọi người vì bệnh lây rất nhanh , khoảng từ 7-10 ngày bệnh sẽ tự ổn định, nếu do viêm hạch thường là sưng nóng , đỏ , đau vùng hạch viêm thì bạn nên uống một đợt kháng sinh , chống phù nề giảm đau từ 5-7 ngày , ngậm và súc họng nước muối ngày 2 lần sáng tối . Thân mến.