Xin chào bác sĩ, tôi hay ho khan... tôi đã thử uống nhiều đồ mát mà lâu lâu vẫn cứ ho... liệu tôi có bị bệnh về phổi không??
Trả lời:
Chào bạn ! Câu hỏi của bạn xin trả lời như sau Bệnh ho khan là tình trạng người bệnh ho kéo dài dai dẳng nhiều ngày nhưng không xuất hiện đờm. Khi bị ho khan, bện nhân có thể kèm theo một số triệu chứng khác như đau rát cổ họng, sưng họng hay mất tiếng... Mặc dù ho khan không phải là bệnh nghiêm trọng, tuy nhiên bệnh có thể làm ảnh hưởng tới sinh hoạt và gián tiếp dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác như viêm thanh quản, viêm tai, viêm xương, viêm họng hay nặng hơn nữa là ung thư họng. Vì thế không nên coi thường bệnh, nếu phát hiện thấy những biểu hiện nghi ngờ thì nên đi khám bác sỹ để được điều trị bệnh sớm nhất