Chào bác sĩ, tối em ngủ nhưng không đấp chăn, lúc em chợt tỉnh dậy thì mũi đã bắt đầu bị nghẹt và chảy nước giống như sổ mũi nhưng chỉ bị nghẹt bên trái. Sau đó em giữ ấm lại cơ thể để không chảy nước mũi nữa thì lỗ mũi lên phải lại bị nghẹt cùng lúc đó em nuốt nước bọt thì tai trái của em rất đau và nhứt, em cảm thấy nước bọt em nuốt giống như đờm như khi em khạc ra thì không phải, hơi thở thì nóng nữa. Em chỉ bị tình trạng như vậy khi bị nghẹt và chảy nước mũi, em không bị thường xuyên, em bị như vậy lâu rồi, bác sĩ hãy tư vấn cho em. Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là bị viêm mũi họng dị ứng , làm cương tụ xương cuốn mũi gây ngạt mũi, chảy nước mũi , bạn nên uống 1 đợt kháng sinh , chống phù nề + decolgen , uống từ 3-5 ngày , xịt mũi và họng bằng nước muổi 0,9% , 4 đến 5 lần 1 ngày , nếu mũi ngạt nhiều thì bạn nhỏ otrivin 0,1% , ngày 2 đến 3 lần khi ngạt mũi , tránh tiếp xúc với thời tiết lạnh , khói bụi độc hại . Thân mến