Chào BS tôi được chuẩn đoán là bi viêm amidan mủ bã đậu bệnh này có nguy hiểm không, tôi có thể uống thuốc gì?
Trả lời:
Chào bạn Viêm amidan hốc mủ là bệnh mãn tính thường xuyên tái phát , bệnh thì không nguy hiểm đến tính mạng nhưng để kéo dài thì ảnh hưởng đến sức khỏe , nếu bệnh tái phát ít bạn nên súc họng nước muối 0,9 % hàng ngày sáng tối , tránh nói nhiều tránh tiếp xúc với hơi khí độc hại, không hút thuốc lá , khi có đợt cấp bạn nên uống kháng sinh liều cao + thuốc chống phù nề + giảm ho long đờm + hạ sốt ( nếu sốt cao trên 38 đô ) Nếu bệnh tái phát thường xuyên thì bạn nên cắt amidan . Thân mến