Em cháu 16t bị viêm họng dẫn tới tắt tiếng. Trước giờ chưa bị nên không biết cách nào cải thiện ạ. Tại em cháu còn đi học và giao tiếp nhiều. Bác sĩ có thể cho lời khuyên không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Viêm họng mà tắt tiếng có thể đã viêm thanh quản, viêm thanh quản chủ yếu do virus, khoảng 1 tuần sẽ bớt dần. Bạn nên khuyên em ngậm nước muối ấm mỗi ngày để tránh bội nhiễm, có thể ngậm thêm chanh hấp với đường phèn để giảm triệu chứng Thân chào