bác sĩ ơi cháu năm nay 22t. cách đây 2 năm cháu có hơi lười vệ sinh răng miêng. xong cháu bị đau họng đi khám tại bv tai mũi họng. bâc sĩ nói cháu bị viêm họng cấp sung huyết. gần đây cháu lại lười vs răng miệng . thấy hơi khô họng đau họng. nhưng giờ hết rồi. nhưng giờ cháu sờ bên góc dưới hàm bên phải . thấy 1 cục hạch bằng đầu ngón tay út. di chuyển tốt. không đau không sưng. nhìn mât thường không thấy được. khi nào châu cúi mặt xuống. lấy ngón cái móc từ đướ góc hàm lên chỗ xương mặt mới thấy. hôm qua cháu sờ bên trái . cũng thấy 1 cục như vậy nhưng nhỏ hơn.không biết cháu có bị sao không nữa. có phải là do biến chứng của viêm họng cấp sung huyết của cháu ngày xưa gây lên không nữa. mong bác sĩ trả lời giúp cháu. và có thuốc gì trị được hết hạch này không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Thế này bạn nhé. Tốt nhất bạn nên đi khám bs chuyên khoa tai mũi họng để bs thăm khám trực tiếp mới biết được bản chất của u cục này là gì rồi mới có hướng điều trị hợp lý cho bạn được nhé. Thân chào bạn!