Xin chào bác sĩ, bố e bị ho kéo dài . đi chụp xquang bác sĩ chẩn đoán bị nấm thực quản. Nấm thực quản là thế nào ạ? Chữa trị như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn Nấm thực quản là một bệnh tuy không nguy hiểm nhưng điều trị khó và kéo dài . Vì vậy phải điều trị cho bố theo đúng chỉ định của bác sỹ. Nấm thực quản thường do nấm Candida gây nên. Việt Nam là nước nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm, tạo điều kiện cho các bệnh do vi nấm ngày càng phát triển trong đó có bệnh nấm candida thực quản. Nấm là một bệnh lý thường chỉ xảy ra khi có sự suy giảm miễn dịch hoặc sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút. Do đó để hạn chế bệnh lý do nấm gây ra, chúng ta không được tự ý sử dụng hay lạm dụng các loại thuốc kháng sinh, các loại thuốc gây suy giảm miễn dịch cho cơ thể như corticoid. Điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu nấm. Bạn nên cho bố điều trị theo phác đồ của bác sỹ đưa ra và cần kiên trì. Ngoài ra nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ , tăng cường thể trạng, sức đề kháng cho bố nhé. Thân mến