Xin chào bác sĩ, tháng 9/2015 e có đi khám ở tai mũi họng tphcm thì được BS chẩn đoán là polyp mũi xoang. Sau đó chỉ định e mổ, nhưng trước tiên phải đi khám răng vì lý do e bị sâu răng. Bs cho e hỏi vì sao phải khám răng ạ? Ý e muốn hỏi phải chữa răng thì mới mổ được hay sao ạ? Vì e bị sâu khá nhiều mà giờ đây e đang chăm con nhỏ 1 mình, mỗi lần đi đâu là phải nhờ người khác trông bé hộ e. Với lại cho e hỏi nếu khám thì khám ở đâu? Phòng nha bên ngoài được ko hay nhất thiết phải ở răng hàm mặt?
Trả lời:
Chào bạn. Polyp mũi xoang cần phải mổ để cắt nhưng không phải là trường hợp cấp cứu. Vì vậy bạn đang nuôi con nhỏ, có thể chưa cần cắt ngay mà chờ một thời gian nữa, khi con lớn hoặc bạn có điều kiện nhiều về thời gian thì có thể đi cắt bỏ. Bác sỹ chỉ định bạn cần đi chữa răng trước bởi vì khi bị sâu răng hoặc hở tủy thì rất đau, khi đau sẽ ảnh hưởng đến vùng Tai - mũi - họng. Để điều trị được dứt điểm, trước tiên đúng như bác sỹ đã chỉ định, bạn cần phải chữa răng cho triệt để, sau đó mới cắt polyp. Bạn nên vào những bệnh viện uy tín , hoặc vào hẳn bệnh viện Răng - Hàm - Mặt như vậy sẽ tốt hơn. Thân mến.