Xin chào bác sĩ, Cháu bị viêm mũi dị ứng, cháu nấu nước cây hoa ngũ sắc( cây cứt lợn) xông có được không bác sĩ ? Xin bác sĩ tư vấn. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng viêm mũi dị ứng thường là do tiếp xúc với những tác nhân từ môi trường bên ngoài như khói bụi, lông thú vật, phấn hoa, mùi lạ, ...hoặc thậm chí là thời tiết thay đổi. Vậy nên bạn không non ding như cây lạ để xông, vì có thể nó làm cho tình trạng của bạn nặng nề hơn. Bạn cần chú ý đên mùi, vật bạn tiếp xúc gây dị ứng... kèm theo rửa mũi nhiều lần trong ngày bằng dung dịch rửa mũi có bán tại các hiệu thuốc tây để làm sạch vùng mũi của mình. Nếu triệu chứng nặng hơn bạn nên đến khám BS chuyên khoa tai mũi họng để được tư vấn thêm. Thân mến.