Xin chào bác sĩ, Em khoảng gần 15 năm nay chưa ráy tai, điều này ảnh hưởng đến việc nghe nói của em cũng không nhiều. Giờ nếu em ráy thì cũng không thể ra hết ráy được. Vậy em có cách nào khác để lấy hết ráy ra không bs?
Trả lời:
Chào em, Việc tai không được vệ sinh cẩn thận cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thính lực của em. Ráy tai dư thừa quá nhiều có thể tích tụ gây chứng nút ráy tai. Thông thường ráy tai có chức năng bảo vệ ống tai khỏi các thương tổn và nhiễm trùng. Khi tai mất khả năng tự làm sạch, ráy bị dính chặt lại trên da ống tai, ráy tích tụ rất nhanh và nhiều ở trong ống tai gây các triệu chứng khó chịu thường thấy là: đau tai, ngứa tai, ù tai khó chịu và nghe kém. Em có thể ra các phòng khám Tai mũi họng để lấy ráy tai được an toàn và đảm bảo nhất. Thân mến!