Bac si cho e hỏi cứ thay đổi thời tiết là e bị hắt hơi sổ mũi. Hơi đau họng. Như vậy có phải là cúm không. E k sốt.
Trả lời:
Chào bạn Trao đổi về vấn đề bạn hỏi khi thay đổi thời tiết bạn bị hắt hơi, sổ mũi và hơi đau họng nhé : - Đường hô hấp là nơi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, đây cũng là nơi chịu ảnh hưởng đầu tiên của các điều kiện môi trường, thời tiết như bụi, lạnh, hơi độc, vi khuẩn, nấm... nên dễ dẫn đến viêm dị ứng - Trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thường là lạnh nên bạn bị dị ứng thời tiết sẽ bắt đầu với các triệu chứng hắt xì, sổ mũi, ngạt mũi…,sau đó là đau họng , do cảm - Vì bạn không có sốt nên không nghĩ đến bị cúm Cách xử trí - Dùng những thức ăn có nhiều vitamin C để tạo sức đề kháng cho cơ thể. Vitamin C có nhiều trong các loại rau quả tươi như nước cam, chanh, quít, và có hàm lượng cao trong rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh, tiêu, khoai tây, rau cải, cà chua... - Khi bị sổ mũi, nghẹt mũi nên sử dụng các dung dịch nước muối sinh lý, dạng nhỏ hoặc dạng xịt, có loại đẳng trương 0,9% , Nước muối sinh lý (đặc biệt là đẳng trương) có thể sử dụng lâu dài, không có tác dụng phụ, không nguy hại, làm tốt cho niêm mạc mũi -Giữ ấm cơ thể , đường hô hấp , để đỡ bị dị ứng Vậy nhé bạn , thân chào !