Xin chào bác sĩ,em thay rát cố họng xho am hoi em bi benh gì.em co Hút thuốc lá.. công viec cua em lam tu do(noi lam viec khoi bui moi ttuong va khoi xe)
Trả lời:
Chào bạn. Theo như bạn mô tả thì bạn có hút thuốc và môi trường làm việc khói bụi . Đau rát họng thường do viêm họng gây nên. - Hàng ngày bạn nên súc rửa họng bằng nước muối ấm. - Hạn chế hút thuốc lá , tránh tiếp xúc với môi trường có nhiều khói thuốc. - Do tính chất công việc , nơi làm việc nhiều khói bụi cần đeo khẩu trang y tế. - Khi rát họng có thể ngậm kẹo thuốc thể giảm tình trạng đau rát. Thân mến.