Xin chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi, thường bị viêm mũi dị ứng. Mỗi lần đi khám bs thường chỉ định em uống thuốc và dùng thêm chai Nazoster để xịt mũi (xịt hết cả chai sau đợt khám đó). Để vệ sinh mũi em thường xịt chai nước biển sâu nhưng ko có hiệu quả cho lắm. Vậy em xin hỏi Nazoster có thể dùng thường xuyên, lâu dài mỗi khi mũi khó chịu, hắt hơi nhiều không hay phải đợi có chỉ định của bác sĩ ạ? Nếu được thì dùng với liều như thế nào? Em xin chân thành cám ơn!
Trả lời:
Chào cháu, Nazoster là thuốc cũng nhiều tác dụng phụ nên tốt nhất là phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ và không thể tự dùng thường xuyên và lâu dài, liều dùng thông tường từ 1-2 lần xịt vào mỗi lỗ mũi / ngày. Chúc Em đạt được kết quả tốt trong điều trị !