Xin chào bác sĩ, Con em bi viem tieu phe quan ,chua tri khap benh vien ma khong da a .theo bac si gio em nen dua chau di dau kham la tot nhat a.
Trả lời:
Chào bạn Nguyên nhân: Bệnh do virus gây nên, dễ xuất hiện ở trẻ có sức đề kháng kém như trẻ đẻ non, nhẹ cân, suy dinh dưỡng bào thai, mắc bệnh phổi mãn , có các bệnh lý bẩm sinh… Điều trị: - Tại nhà: Trẻ mắc viêm tiểu phế quản hoàn toàn có thể điều trị tại nhà: + Cho trẻ uống đủ nước để làm loãng đờm, dịu ho. + Sát khuẩn mũi, họng cho trẻ bằng dung dịch nước muối 0,9%. + Điều trị triệu chứng nếu có (uống thuốc hạ sốt khi trẻ sốt). + Có thể uống thuốc trị ho, long đờm theo chỉ định của bác sĩ. Cách phòng bệnh: -Bạn nên tiêm phòng đầy đủ cho bé theo chương trình tiêm chủng mở rộng. - Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong thành phần ăn : Chất đạm, chất béo, gluxit, vitamin, muối khoáng… - Vào giai đoạn trời lạnh hoặc giao mùa,cần giữ ấm cho bé, không để bé quá lạnh nhưng cũng không nên để quá nóng, gây vã mồ hôi, chỉ nên mặc quần áo đủ ấm. - Thường xuyên sát khuẩn mũi, họng cho bé bằng dung dịch nước muối 0,9%. Thân mến !