Xin chào bác sĩ, Sau bữa ăn tôi hay uống nước lạnh thì cảm thấy buồn nôn, thỉnh thoảng ho cũng có cảm giác buồn nôn cho hỏi đấy là hiện tượng bệnh gì vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể bạn bị bệnh lý về trào ngược dạ dày thực quản, Để hạn chế tình trạng này bạn cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt phù hợp, gồm hạn chế thức ăn cay, nóng, nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ, nước có gas, không hút thuốc lá, hạn chế cafe, bia rượu, hạn chế căng thẳng, nên ngủ nằm đầu cao,không nên nằm ngủ liền sau ăn Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đi đến các cơ sở y tế uy tín khám, làm thêm các khảo sát như nội soi dạ dày.. để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến!