Xin chào bác sĩ, Cháu đi khám ở bệnh viện bác sĩ chuẩn đoán viêm ống tai ngoài. Kê thuốc nhỏ tai illiilxime ngày nhỏ 3 lần mỗi lần 2 giọt. Cháu nhỏ xong thấy ngứa thường xuyên hơn. Trước lúc nhỏ thì chie thỉnh thoảng ngứa. Như vậy có bình thường không ạ?
Trả lời:
Nhìn qua hình ảnh soi tai, điều trị như vậy là phù hợp. Bạn nên từ bỏ thoái quen chọc ngoáy tai, từ từ sẽ bớt ngứa, càng chọc ngoáy cơ thể bạn sẽ tăng giải phóng những chất gây ngứa. Hiện tại bạn đang bị viêm otn nen khi tắm đừng để nước vô tai. Chúc bạn nhanh khỏi!