Xin chào bác sĩ, Vào mùa đông mũi e rất hay bị tịt, thường là bị tịt 1 bên rất khó thở,và chỉ bị như thế vào buổi tối.vậy e nên làm gì để cải thiện tình trạng này ạh?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể là viêm mũi xoang, viêm mũi dị ứng, polyp mũi xoang... bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi hộng để xác định nguyên nhân và điều trị triệt để. Nếu là viêm muĩ dị ứng bạn có thể sử dụng 1 số thuốc chống dị ứng để điều trị, thuốc cảm cúm cũng có thể sử dụng. Các thuốc này khi dùng thì có thể chấp nhận được nếu dùng ngắn ngày và thỉnh thoảng dùng. KHi bạn bị quá thường xuyên hay bạn mắc 1 số bệnh kèm theo như chức năng gan thận, HA, Mỡ máu...thì bạn nên lựa chon biện pháp phòng tránh trước tiên: - Phát hiện và tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng: lạnh, khô, bụi, khói, thuốc lá, phấn hoa.... - Rửa mũi, vệ sinh mũi họng. - Nhỏ thuốc co mạch để làm giảm nghẹt mũi, nhưng cũng chỉ được sử sụng ngắn ngày. . Thân mến