Xin chào bác sĩ, Ở họng em có một cục màu trắng ngà ý ạ, cảm giác rất hôi cho em hỏi là cục ý là cục gì ạ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Do BS không khám và thấy trực tiếp sang thương như bạn tả, nhưng nếu là cục màu trắng ngà, đụng vào thấy đau, xung quanh có đỏ nữa thì BS nghĩ đến mụn mủ hay áp xe trong hốc miệng, tuy nhiên triệu chứng kèm theo sẽ là đau khi nuốt, khi đụng vào. Nếu không có đau gì hết mà bên cạnh đó có 1 màng giả thì BS lại nghĩ đến bạch hầu, tuy nhiên bệnh này hiếm gặp ở lứa tuổi trẻ lớn. Thế nên để chẩn đoán chính xác thì bạn nên đi khám BS tai mũi họng để được soi họng và nếu cần thiết BS sẽ phết mẫu để xét nghiệm thì mình mới biết chính xác được đó là gì và điều trị hiệu quả. Thân chào bạn.