Xin chào bác sĩ, bé nhà mình đã tiêm đủ 2 mũi vacxin Synflorix , vậy bé có nguy cơ bị Viêm Tai Giữa ỏ Viêm Phổi không?
Trả lời:
Chào bạn, Vacxin Synfloric là vacxin có tác dụng phòng ngừa việc nhiễm phế câu khuẩn, đây là tác nhân thường gặp nhất gây ra tình trạng viêm tai giữa và viêm phổi ở trẻ em, tuy nhiên Viêm tai giữa và viêm phổi không phải chỉ do 1 tác nhân gây ra mà các nhiều loại vi khuẩn khác, Vì vậy việc tiêm phòng vacxin không bảo đảm 100% trẻ sẽ không bị viêm tai giữa và viêm phổi. Nên bạn vẫn cần chú ý giữ gìn sức khoẻ chỏ trẻ, và khi có các dấu hiệu ho đàm đục, sốt cao, thở nhanh thì nên đưa bé đến bệnh viện hoặc bác sĩ chuyên khoa để được khám bệnh kịp thời bạn nhé. Thân mến.