Xin chào bác sĩ, bữa giờ em cứ bị đau họng, khi nuốt nc bọt rất đau và em cứ hết rồi bị lại. Bs có cách nào giúp hết đau ko và em đã mua thuốc nhưng vẫn không hết
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Triệu chứng đau họng và bị nhiều hơn khi nuốt nước bọt, ăn uống thì BS nghĩ nhiều đến em đang bị viêm họng cấp, thường điều trị sẽ là kháng viêm tại chỗ hoặc kẹo ngậm trypsin cũng có hiệu quả, và tuyệt đối em không được uống nước đá, ăn các loại thức ăn khô vì sẽ khiến tình trạng viêm nặng hơn. Và em nhớ theo dõi nhiệt độ trong ngày để phát hiện tình trạng sốt sớm nhất có thể. THân mến.