Xin chào bác sĩ, mẹ em năm nay 47t có đi khám ở bệnh viện đại học y dược chẩn đoán là viêm mũi họng, nhưng dạo gần đây ho đờm nhiều ngay phần ngực, khám phổi bình thường nhưng uống thuốc vẫn ko thuyên giảm. Trc đây có khám ở y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chẩn đoán là viêm phế quản cấp mãn tính, uống thuốc giảm nhưng sau đó lại càng trở nặng hơn gần đây thì khám ở đh Y dược nhưng bệnh vãn ko hết. Ko biết mẹ em bị bệnh gì. Có phai kiêng cữ gì để mau khỏi bệnh ko ah
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu đã đưa mẹ đi khám ở bệnh viện đại học Y dươc, y khoa Phạm Ngọc Thạch được chẩn đoán viêm mũi hong , viêm phế quản cấp , mãn tinh và đã điều trị nhưng không thấy hết bênh . Như vậy cháu cần đưa mẹ đến khoa hô hấp của bênh viện chợ Rẫy khám và điều trị nhé Cháu cần cho mẹ giữ ấm , không ăn uống đồ lạnh , hay gây kích thích như tiêu , ớt Mong mẹ cháu chóng khỏi bệnh .