Xin chào bác sĩ,tôi bị nhiệt miệng !! Làm thế nào để nhanh khỏi
Trả lời:
Xin chào bạn, Nói theo đông y, khi cơ thể mất cân bằng sẽ sinh ra nhiệt, loét trên da và niêm mạc. Cần phải xem vết nhiệt miệng loại gì (dạng nốt phỏng hay dạng loét. Và cần phải phân biệt với một số vết loét do bệnh tay chân miệng. Nếu chỉ là viết loét do nhiệt nóng, bạn chỉ cần sử dụng một số loại thực phẩm mát như đỗ đen, bột sắt pha/ nấu, vitamin C, vitamin PP là ổn. Nếu vết loét do vi khuẩn hoặc do bệnh lý tay chân miệng, cần phải sử dụng thuốc đặc trị theo từng loại. Chúc bạn khỏe