Xin chào Bác sĩ! Từ tuần trước, em bị sưng chỗ xương chũm bên tai phải, nhưng không tấy đỏ, sốt hay chảy mũ, vài ngày sau thì lại bị bên tai trái trong khi tai phải đã bớt sưng ạ! Xin bác sĩ cho ý kiến để điều trị ạ!!
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu khả năng nhiều là cháu bị quai bị, đã chuyển sang tai trái. Nguyên nhân là do virus, cháu chỉ cần tăng cường dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày, ăn nhiều hoa quả để tăng sức đề kháng. Trong thời gian này cháu nên hạn chế vận động, đi lại, các hoạt động mạnh như thể dục thể thao để phòng biến chứng gây vô sinh. Thân mến!